Ép cọc bê tông tại dự án Dolphin Plaza

Chất lượng là một trong những ưu thế vượt trội tại dự án Chung cư Dolphin Plaza. Được xây dựng và đưa vào sử dụng trong một thời gian dài dự án vẫn được đánh giá cao về chất lượng vượt trội và là nơi an cư an tâm tuyệt đối cho các cư dân. Để tạo được chất lượng vượt trội đó, dự án sử dụng phương pháp ép cọc bê tông để đảm bảo chất lượng móng và gia tăng sự kiên cố cho toàn bộ công trình.

Móng công trình – Hạng mục được chú trọng nhiều trong quá trình thi công chung cư Dolphin Plaza

Đối với bất kỳ công trình xây dựng nào thì hạng mục móng dự án luôn là hạng mục quan trọng và mất nhiều thời gian, công sức thi công nhất. Thậm chí hoàn thiện xong phần móng việc chồng tầng sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bởi móng là nơi chịu toàn bộ tải trọng của dự án, nên dự án có bền vững hay không, có dễ bị sụt lún hay không tất cả phụ thuộc vào việc xử lý móng như thế nào, móng có đủ kiên cố hay không?

Ảnh thực tế chung cư Dolphin Plaza

Trước khi thi công móng thì việc xử lý đất nền tại khu vực công trình xây dựng là cực kỳ cần thiết. Bởi không phải công trình nào cũng được xây dựng trên nền đất có địa chất tốt, độ cứng chắc cao. Chưa kể với những dự án chung cư có số lượng tầng cao, thì tải trọng càng lớn, thì hiếm có đất nền nào có thể chịu được toàn bộ tải trọng của công trình. Bởi vậy mà xử lý móng nền luôn là công việc quan trọng.

Phương pháp ép cọc bê tông vẫn được coi là phương pháp được sử dụng nhiều nhất để gia công độ vững chắc cho toàn bộ công trình xây dựng. Với phương pháp này, cọc sẽ được đóng sâu với một độ sâu nhất định, nhờ đó có thể tăng độ cứng chắc cho đất nền va gia tăng khả năng chịu tải cho móng, đảm bảo công trình luôn kiên cố và vững chắc nhất.

Ép cọc bê tông theo phương pháp hiện đại và tiên tiến nhất

Dự án chung cư Dolphin Plaza được xây dựng trên quy mô 9.874m2, tổng diện tích đất là 2.970m2, tổng diện tích sàn xây dựng: 95.115m2. Dự án bao gồm 4 tòa tháp 28 tầng với phân khu chức năng gồm khu căn hộ cao cấp, Khu văn phòng hạng A, Trung tâm thương mại. Đây là một công trình khá lớn với quy mô rộng và tải trọng vì thế cũng lớn hơn so với những dự án thông thường.

Để đảm bảo chất lượng xây dựng và tuổi thọ lâu dài cho dự án, tại đây đơn vị thầu sử dụng phương pháp thi công ép cọc bê tông để gia tăng độ cứng chắc cho móng nền và tăng độ kiên cố cho toàn bộ công trình.

Tại dự án sử dụng phương pháp ép cọc bê tông hiện đại nhất với máy móc tiên tiến và có sự tính toán tỉ mỉ về số lượng cọc, chất lượng cọc và độ sâu để đảm bảo có thể chịu được toàn bộ tải trọng của công trình. Bởi khu vực dự án vốn là nơi có đất nền yếu nên càng cần có sự tính toán thận trọng nhất.

thi cong ep coc be tong cong trinh

Về quy trình ép cọc bê tông gồm những bước như sau:

  1. B1: khảo sát địa chất để đưa ra những tính toán về cọc bê tông, số lượng cọc và các thông số kỹ thuật khác
  2. B2: Chuẩn bị mặt bằng để vận chuyển máy móc, cọc bê tông tới công trường thuận tiện nhất
  3. B3: Ép cọc bê tông thử nghiệm để đảm bảo công trình
  4. B4: Ép cọc bê tông toàn công trình
  5. B5: Kiểm nghiệm chất lượng cọc để đảm bảo chất lượng

Với quy trình ép cọc chuyên nghiệp và sự tính toán tỉ mỉ mà dự án Dolphin Plaza luôn có chất lượng vượt trội và độ kiên cố vững chắc với thời gian. Quý khách hàng cần tìm hiểu vềdịch vụ ép cọc bê tông thì tham khảo tại các đơn vị uy tín sau: https://xaydungvina.vn/ hoặc https://epcocbetong24h.vn/