Nên tặng quà gì cho khách hàng để họ ở lại đừng đi? 

Vấn đề nên tặng quà gì cho khách hàng ? là vấn đề được rất nhiều người làm trong dịch vụ bán hàng quan tâm. Đây không phải là cách làm mới của các doanh nghiệp, đặc biệt là trong ngành bất động sản nhằm thu hút sự quan tâm của người mua. Họ luôn mong những món quà đó đánh trúng tâm lý, nhu cầu của khách hàng.

Nên tặng gì cho khách hàng để họ ở lại đừng đi?

Bạn có thể nghĩ ngay đến những món quà thiết thực như: tặng vàng, tặng điện thoại, tiền mặt,..Với mỗi đợt khuyến mãi, hậu mãi, kích cầu hay tri ân khách hàng bạn có thể thấy hàng ngàn những quảng cáo trúng thưởng trên các phương tiện thông tin đại chúng như “mua nhà nhận ngay Iphone 10x, cơ hội bốc thăm trúng xe máy, tivi, tủ lạnh, điều hòa, ô tô…”.

tri an khach hang hieu qua

Và thực tế, những sản phẩm trên được dùng để tặng người mua nhà, mua chung cư rất hiệu quả vì nó giải quyết được những vấn đề trong cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, đôi khi bạn tặng quà không đúng cách lại làm phản tác dụng của việc làm này đối với khách hàng. Hoặc nếu trong trường hợp giá cả những món quà đó lại bị lên xuống thất thường hoặc bị lỗi thời do copy từ dự án khác sang dẫn đến ảnh hưởng tới giá trị, và làm giảm sự tin tưởng của khách hàng với doanh nghiệp.

Vậy làm sao để tặng quà đánh trúng được tâm lý khách hàng, thỏa mãn mong muốn tri  ân khách hàng của chủ đầu tư? Đó là tặng quà kèm dịch vụ gia tăng, dịch vụ hậu mãi. Những năm gần đây, các chủ đầu tư BĐS đã áp dụng biện pháp sáng tạo đó là vừa tặng quà bằng hiện vật được đựng trong túi giấy đặt in logo doanh nghiệp vừa tặng kèm những ưu đãi độc đáo với dịch vụ gia tăng cho cư dân tương lai. Doanh nghiệp lựa chọn đơn vị in túi giấy uy tín để khi khách hàng cầm túi giấy trên tay cầm nhận được chất lượng cũng như giá trị của món quà.

Trong đó In Nguyễn Kim là đơn vị uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in túi giấy, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn khi có nhu cầu in túi giấy đẹp giá rẻ.

in tui giay tri an khach hang

Các dịch vụ gia tăng đó có thể là cam kết cho thuê lại căn hộ khi khách hàng chưa có nhu cầu vào ở với giá thuê tối ưu; Tặng gói thiết kế nội thất, phí sử dụng hệ thống tiện ích hay tặng voucher giảm giá tại các đơn vị liên kết như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại,..Tất cả những điều này đều đánh đúng tâm lý cũng nhu cầu của cư dân. Tuy nhiên cần thực hiện xây dựng và duy trì được “dịch vụ gia tăng” này sao cho phù hợp với thực tế dự án để mạng lại hiệu quả cao.

Lợi ích khi tặng quà đúng với tâm ý và nhu cầu của khách hàng.

  • Giữ gìn và củng cố mối quan hệ song phương giữa khách hàng và doanh nghiệp.
  • Thể hiện sự tri ân với khách hàng thân thiết, với một món quà được đầu tư, chăm chút tỉ mỉ, có tính ứng dụng cao và phù hợp với khách hàng sẽ thể hiện được mức độ uy tín, chuyên nghiệp và thành công của thương hiệu. 
  • Giữ chân được nhóm khách hàng cũ đồng thời thu hút được lượng khách hàng mới đến với bạn.
  • Tiết kiệm ngân sách: việc tặng quà cho khách hàng sẽ tiêu tốn ít ngân sách hơn so với các hoạt động truyền thông khác mà vẫn đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.
  • Chiêu thức PR – Marketing khôn khéo: Với các món quà tặng thiết thực được doanh nghiệp dựng trong những chiếc túi giấy được in logo thương hiệu sẽ là vũ khí marketing lợi hại nhất.
  • Tăng doanh thu cho doanh nghiệp: Khi khách hàng đã ấn tượng với chính sách chăm sóc khách hàng của bạn thì việc khách hàng quay lại sử dụng sản phẩm của bạn là điều dễ hiểu, từ đó tăng doanh thu cho chính bạn và doanh nghiệp của bạn.

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu vấn đề nên tặng quà gì cho khách hàng để họ ở lại đừng đi? thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã tìm cho mình câu trả lời rồi phải không nào. Chúc bạn thành công nhé!