Cho thuê nhà Đà Lạt làm homestay thế nào để sinh lời?

Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng với hàng triệu lượt khách mỗi năm. Vì thế rất nhiều nhà đầu tư đã xuống tiền vào lĩnh vực cho thuê nhà Đà Lạt làm homestay. Nhưng liệu có phải ai cũng thu lời hiệu quả từ hình thức kinh doanh này? Bài viết dưới đây MeeyLand  sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho thuê nhà làm homestay sinh lời hiệu quả. 

Thách thức khi cho thuê nhà Đà Lạt làm homestay

Đà Lạt là địa điểm du lịch thu hút cả khách nước ngoài lẫn trong nước. Với thời tiết mát mẻ quanh năm, Đà Lạt có thể phát triển du lịch suốt cả năm chứ không theo mùa. Tuy nhiên, kinh doanh khách sạn, homestay ở Đà Lạt hiện nay gặp nhiều thách thức. 

Tỷ lệ khách sạn, homestay ở Đà Lạt đang hoạt động rất nhiều

Theo khảo sát, lượng homestay tại Đà Lạt vào năm 2019 đạt khoảng 2.130 cơ sở đang hoạt động. Con số này ngày càng tăng về cả số lượng lẫn chất lượng. Trong đó, các homestay tại Đà Lạt trải đều trong trung tâm thành phố và các khu vực lân cận. 

Tỷ lệ khách sạn, homestay ở Đà Lạt khá lớn

Tỷ lệ khách sạn, homestay ở Đà Lạt khá lớn

Vì thời tiết thuận lợi, địa hình cao nguyên nên gần như nơi nào ở Đà Lạt cũng có thể khai thác làm homestay. Các homestay mọc ra nhiều với mức giá đa dạng nên mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn. Đây là thách thức khi cho thuê nhà Đà Lạt làm homestay. Bởi không phải ai kinh doanh homestay cũng có lời. 

Sự kỹ lưỡng của du khách khi lựa chọn homestay

Khách du lịch ngày nay khá kỹ tính. Ngoài giá phòng tốt còn cần đảm bảo chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Nhiều người có thể sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để được hưởng dịch vụ tốt hơn thay vì ở những khu có giá rẻ. Chính vì thế, ngoài việc cân đối giá thuê phòng, những người làm kinh doanh dịch vụ homestay còn cần nâng cấp dịch vụ. 

Làm thế nào để thuê nhà Đà Lạt làm homestay sinh lời?

Thị trường kinh doanh homestay mặc dù có nhiều thách thức nhưng cũng không ít cơ hội. Bởi lượng khách du lịch đến Đà Lạt mỗi năm đều tăng cao. Vì thế, chỉ cần có kế hoạch phát triển dài hạn sẽ thu được lợi nhuận. 

Tạo sự khác biệt bằng thiết kế

Khi thuê nhà làm homestay bạn cần đảm bảo có thể tùy ý sửa chữa theo ý thích. Điều này cần được ghi rõ trong hợp đồng cho thuê nhà đà lạt. Như vậy bạn có thể decor không gian ấn tượng, tạo sự khác biệt thu hút khách hàng. 

Những homestay hiện nay có lợi thế đã có thời gian hoạt động và được nhiều người biết đến. Vì thế, muốn lôi kéo khách hàng bạn phải làm ra được sự khác biệt. 

Tung ra những ưu đãi hấp dẫn trong mùa cao điểm

Ưu đãi cũng là những điều thu hút khách hàng khi chọn homestay. Bạn nên đề ra chiến lược ưu đãi cho cả năm phù hợp. Đảm bảo vừa có lượng khách biết đến lớn, vừa có lợi nhuận. Chẳng hạn bạn có thể đưa ra ưu đãi giảm 10% giá phòng cho nhóm từ 5 người, hoặc giảm giá phòng khi đặt dài ngày,…..

Tùy từng thời điểm bạn có thể cân nhắc ưu đãi. Nhưng muốn khách biết đến homestay nhiều hơn thì ưu đãi là điều không thể thiếu. 

Chọn vị trí cho thuê nhà Đà Lạt làm homestay dễ tìm

Các homestay Đà Lạt hiện nay tập trung nhiều ở khu vực trung tâm. Những homestay ven đô thường mở ra gần với các điểm du lịch. Vì thế khi chọn vị trí cho thuê nhà Đà Lạt làm homestay bạn cần cân nhắc kỹ. Nếu không ở khu trung tâm bạn cần tìm hiểu xem gần đó có điểm du lịch nào và có gì đặc sắc. 

Vị trí nhà làm homestay quyết định rất nhiều

Vị trí nhà làm homestay quyết định rất nhiều

Nếu vị trí homestay quá xa trung tâm lại chẳng gần điểm du lịch nào thì tỉ lệ khách hàng chọn sẽ rất ít. Bởi nếu muốn nghỉ dưỡng khách sẽ chọn các resort. Còn đã chọn homestay thì người ta mong muốn được trải nghiệm một điều gì đó. 

Như vậy, nếu muốn cho thuê nhà Đà Lạt làm homestay có lãi bạn cần cân nhắc và xem xét nhiều yếu tố. Nếu cần tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ https://meeyland.com/.

Nguồn: Dolphin Plaza